Dịch vụ của Tinh Hoa

Thiết kế website
Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp bảo hành vĩnh viễn.
Seo - Quảng bá website
Dịch vụ SEO, quảng bá web của bạn lên trang nhất của Google.
Đăng ký tên miền
Dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế, Việt Nam để bảo vệ thương hiệu.
Lưu trữ website
Dịch vụ hosting chất lượng cao, cho thuê chổ đặt, máy chủ server.
Quản trị website
Dịch vụ quản trị, cập nhật và chăm sóc website chuyên nghiệp.


Mạng - Bảo mật

Phần mềm firewall miễn phí tin cậy cho máy tính

- Firewall là rào cản để bảo vệ dữ liệu của bạn trước những truy cập trái phép từ Internet hoặc mạng nội bộ. Nếu máy tính của bạn chưa được trang bị 1 rào cản vững chắc để chống lại nguy cơ mất mát dữ liệu, hãy thử sử dụng PC Tools Firewall Plus.

Để bảo vệ máy tính, ngoài chương trình antivirus, bạn cần phải trang bị thêm 1 bức tường lửa (firewall) để quản lý các kết nối Internet và những sự xâm nhập trái phép. Mặc định, Windows cũng đã trang bị cho bạn Firewall để sử dụng, tuy nhiên theo đánh giá của nhiều người thì Firewall của Windows thuộc loại… kém và không đáng tin tưởng.

 

Tạo disk image mã hóa để lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trong Mac

Nếu bạn đang giữ nhiều file và thư mục nhạy cảm và riêng tư trong máy tính, cách tốt nhất để bảo vệ nó khỏi sự nhòm ngó của người khác là mã hóa nó với một mật khẩu mạnh. Trong Mac, nếu bạn muốn mã hóa dữ liệu, thay vì cài đặt các phần mềm mã hóa của các hãng thứ ba bạn có thể sử dụng chức năng disk image để tạo một hộp mã hóa để lưu trữ dữ liệu nhạy cảm
Trong Mac, vào phần Applications > Utilities > Disk Utility

 

An toàn thông tin cá nhân trên Google

– Liệu trong số các bạn có ai đó lo lắng rằng Google biết quá nhiều thứ về mình? Google luôn cung cấp rất nhiều cách để bảo vệ sự riêng tư trực tuyến –  tuy nhiên bạn cần tìm ra để sử dụng chúng. Đây là 6 cách tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn.

 

Tạo mật khẩu an toàn trong Windows – Phần 1

– Trong bài này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số vấn đề nhằm tăng độ bảo mật cho các mật khẩu trong Windows.

Giới thiệu

Cũng giống như bất cứ hệ điều hành mạng này, trái tim của vấn đề bảo mật chính là username và password. Có rất nhiều người dùng mặc định được tạo ra (Administrator và Guest là một trong số đó) và những username này đều có một mật khẩu đi kèm với chúng.

 

15 cách bảo vệ tránh những rủi ro bảo mật trong Mac (Tiếp)

Vô hiệu hóa các giao diện mạng không được sử dụng

Nếu quan sát trong panel Network của System Preferences, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các máy Mac đều gồm có nhiều giao diện mạng, chẳng hạn như Ethernet, AirPort/802.11, FireWire và Bluetooth. Theo lý thuyết, bất cứ giao diện mạng tích cực nào cũng đều có thể bị sử dụng để truy cập Mac trong một tấn công từ xa – điển hình trong công nghệ không dây, vì đây là công nghệ không yêu cầu kết nối vật lý để truy cập mạng.

 

15 cách bảo vệ tránh những rủi ro bảo mật trong Mac

– Một trong những ưu điểm được quảng cáo rầm rộ trong việc sử dụng Mac là tính bảo mật cao hơn và giảm được các tấn công đến từ malware hơn so với cách máy tính chạy hệ điều hành Windows. Đơn giản chúng ta có thể lý giải được nhận định trên qua một loạt các tấn công từ virus, malware, trojan,… các phần mềm độc hại khác vào hệ điều hành Windows. Trong thực tế, Trojan horse gần đây được ẩn trong một copy vi phạm bản quyền của iWork '09 lây nhiễm qua các site chia sẻ file ngang hàng là những gì nổi bật nhất vì nó là virus đầu tiên tấn công các máy tính Macintosh lan tràn trên Internet (mặc dù có trước đó vẫn có một số phần mềm độc hại cho các máy tính Mac những năm trước đó). Tuy tốc độ malware thấp hơn nhiều và nhưng việc xuất hiện các tấn công mạng không minh chứng được rằng Mac có thể miễn dịch với những thứ như vậy.

 

Lướt Web an toàn

- Những mối đe dọa từ Internet không chỉ là sự lây nhiễm virus, mà còn có thể là những trang web lừa đảo, những trang web chứa mã độc, spyware để đánh cắp thông tin… Vậy làm sao để biết được 1 website có an toàn hay không? AVG LinkScanner sẽ kiểm tra giúp bạn. Một trong những cách thức lấy nhiễm virus phổ biến nhất là thông qua USB và các thiết bị nhớ di động, và chúng tôi cũng đã giới thiệu đến bạn “Các tiện ích miễn phí để ngăn chặn lây nhiễm virus từ USB”.

 

Dữ liệu giả - mặt hàng mới “phất”

Các chuyên gia bảo mật thế giới đã nghĩ ra một “mẹo” bảo mật mới nhằm chống lại nạn đánh cắp dữ liệu: ngụy trang bằng những dữ liệu giả “y như thật”.

Hiểm nguy ở khắp mọi nơi Ngay khi vừa ra mắt, những hệ thống cơ sở dữ liệu giả đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng của ngành bảo mật khi những đơn đặt hàng liên tiếp bay về bởi nó đã đánh trúng nỗi ám ảnh bấy lâu nay của các giám đốc thông tin trong hầu hết các tổ chức doanh nghiệp: Nạn xâm nhập từ bên ngoài để đánh cắp dữ liệu và nạn “rút ruột” thông tin của chính các nhân viên trong nội bộ.

 

Lỗ hổng bảo mật, malware "bùng nổ" trong năm 2009

Nếu bạn luôn nghĩ về Internet như một nơi đáng sợ, đầy rẫy những vấn nạn và nguy cơ thì mối lo lắng đó càng được dịp "bùng cháy" sau bản báo cáo Bảo mật Internet mới nhất của Symantec.
Các chuyên gia của Symantec đã ghi nhận được sự gia tăng đột biến của lỗ hổng bảo mật bên trong phần mềm. Đồng thời, số lượng vấn nạn Internet, đặc biệt là malware, cũng được đánh giá là "khổng lồ". 

 

Quét và xóa các virus nguy hiểm

Thường ngày, chúng ta chỉ nghe về một loại virus mới và nguy hiểm đang tung hoành trên mạng internet, lây nhiễm vào hàng triệu máy tính Windows. Hôm nay chúng sẽ xem xét từng bước để xóa các mối đe dọa đó và (hi vọng) ngăn chặn nó trong tương lai.
Bất kì khi nào có một sự cố xảy ra, bạn nên làm theo các bước sau:

- Chạy công cụ xóa phần mềm nguy hiểm trên Windows.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Kho kiến thức