Dịch vụ của Tinh Hoa

Thiết kế website
Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp bảo hành vĩnh viễn.
Seo - Quảng bá website
Dịch vụ SEO, quảng bá web của bạn lên trang nhất của Google.
Đăng ký tên miền
Dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế, Việt Nam để bảo vệ thương hiệu.
Lưu trữ website
Dịch vụ hosting chất lượng cao, cho thuê chổ đặt, máy chủ server.
Quản trị website
Dịch vụ quản trị, cập nhật và chăm sóc website chuyên nghiệp.


Tài liệu chứng khoán

Ứng phó với rủi ro cổ phiếu

Để hạn chế rủi ro khi đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần biết phân tích thông tin và đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đã kéo theo sự sụp đổ của nhiều thị trường chứng khoán trên thế giới. Cổ phiếu của nhiều công ty lớn như CitiGroup, Tập đoàn Dịch vụ Bảo hiểm Mỹ AIG bị rớt giá mạnh, có lúc xuống dưới 1USD/cổ phiếu. Do đó, nhà đầu tư phải nhìn nhận vấn đề rủi ro một cách nghiêm túc hơn, đặc biệt là cần đánh giá mức độ rủi ro cũng như khả năng chấp nhận rủi ro khi tham gia thị trường chứng khoán.

 

Chiến lược đầu tư "đảo chiều"

Dòng tiền liên tục đổ vtào các mã cổ phiếu có thị giá thấp đã nhanh chóng phân hóa thị trường thành nhiều con sóng chia theo các ngành nghề khác nhau.

Trong hơn 2 tuần qua, NĐT cũng như giới quan tâm đến lĩnh vực chứng khoán tại Việt Nam đã chứng kiến sự lên ngôi ngoài dự kiến của các cổ phiếu mà tên tuổi cũng như quy mô giao dịch ít được nhắc đến từ sau khi thị trường chạm đáy hồi cuối tháng 2 đến nay.

 

Cổ tức và tích lũy tái đầu tư

Tích lũy để tái đầu tư mở rộng sản xuất và thị trường cho sản phẩm phải là một sự lựa chọn ưu tiên hơn thay vì chia cổ tức với một tỉ lệ cao.

Khi đồng vốn của doanh nghiệp ngày càng được xã hội hóa, áp lực của công chúng cổ đông đối với thành tích của doanh nghiệp ngày càng tăng.

 

Chứng khoán: Không phải chỗ kiếm tiền nhanh

Rất ít người có được cảm giác vui mừng chiến thắng sau khi rời khỏi casino. Còn chứng khoán, những người chạy theo "phong trào" kết cục thường thua lỗ nhiều hơn là có lãi

Ở các sòng bài, Baccarat là trò chơi mà về nguyên tắc chia làm hai bên gọi là Banker và Player (còn gọi là bên cái và bên con). Mỗi bên rút hai lá bài và tính điểm hay còn gọi là tính nút, 9 điểm là cao nhất, nếu điểm thấp thì có quyền rút thêm một hay nhiều lá bài nữa nhưng nếu tổng số điểm quá 20 là thua.

 

Thị trường cần một câu chuyện mới

Với nhiều nhà đầu tư nước ngoài thì xét về tiềm năng tăng trưởng dài hạn, Việt Nam vẫn là sự lựa chọn tối ưu.

Hơn một tháng qua, VN-Index di chuyển như cỗ xe chinh phục những quả đồi. Khi leo lên đỉnh dốc, cỗ xe ấy chợt nhận ra đã di chuyển quá nhanh cần phải phanh nhẹ lại, an toàn hơn cho chặng đường dài phía trước.

 

Cho vay đầu tư chứng khoán - phân tích của Vafi

Theo Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (Vafi): Cho vay đầu tư chứng khoán đã phát triển dưới nhiều hình thức nghiệp vụ khác nhau như cầm cố chứng khoán, nghiệp vụ repo cổ phiếu, mua khống T + 2, các nghiệp vụ bảo chứng, uỷ thác đầu tư... Đây là các nghiệp vụ sử dụng đòn bẩy tài chính.

 

Chứng khoán: Khởi đầu mới tích cực

Cuối tuần qua, một số định chế tài chính quốc tế đã công bố các phân tích lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế của Việt Nam nửa cuối 2009. Đây là lực đỡ cần thiết giúp tâm lý NĐT ổn định hơn, nhất là khi báo cáo kết quả kinh doanh quý II với sự soát xét của kiểm toán sắp được công bố.

 

Đầu tư 1 cách an toàn - chứng khoán

Các nhà đầu tư đều hiểu việc hoạch định kế hoạch đóng vai trò sống còn đối với các khoản đầu tư. Nhưng một kế hoạch đầu tư cũng sẽ là không thể thực hiện được nếu họ không có một cái nhìn đầy đủ về rủi ro.

Trong bất kì hình thức đầu tư nào cũng luôn luôn tồn tại sự đánh đổi rủi ro hoặc lợi nhuận. Điều này có nghĩa là sự mạo hiểm càng lớn, bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro càng cao thì khoản lợi nhuận tiềm năng cũng sẽ cao hơn nhiều. Đó đơn giản chỉ là phần thưởng xứng đáng cho những người dám đặt nguồn vốn của mình vào những kết quả không biết trước.

 

Thị trường chứng khoán: Cẩn trọng "bong bóng"

Chứng khoán vẫn liên tục thăng hoa bất chấp những ngưỡng cản tưởng như rất khó vượt qua.

Thậm chí, có những phiên thị trường tăng điểm đột biến cho dù không nhận được bất kỳ yếu tố hỗ trợ nội tại nào như phiên giao dịch ngày 25/5 vừa qua. Đã lâu lắm rồi, sự phấn khích trong tâm lý của nhà đầu tư "nội" mới được thể hiện như thời điểm hiện nay. Các chuyên gia chứng khoán liên tục đưa ra những cảnh báo về sự tăng nóng của TTCK và những lời khuyên nhà đầu tư nên thận trọng trong các hoạt động mua bán. Tuy nhiên, thị trường đang bất chấp tất cả.

 

Các trường phái phân tích đầu tư chứng khoán

Xác định giá chứng khoán (CK) là một công việc phức tạp và thực sự cần thiết đối với các nhà đầu tư CK. CK đó đáng giá bao nhiêu và lúc nào nên mua-bán là một câu hỏi mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng mong mình giải đúng.

Cùng với lịch sử phát triển của thị trường chứng khoán (TTCK) thế giới, có thể tổng kết được 6 trường phái trong phân tích Chứng Khoán. 1. Phân tích cơ bản

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Kho kiến thức