Dịch vụ của Tinh Hoa

Thiết kế website
Dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp bảo hành vĩnh viễn.
Seo - Quảng bá website
Dịch vụ SEO, quảng bá web của bạn lên trang nhất của Google.
Đăng ký tên miền
Dịch vụ đăng ký tên miền quốc tế, Việt Nam để bảo vệ thương hiệu.
Lưu trữ website
Dịch vụ hosting chất lượng cao, cho thuê chổ đặt, máy chủ server.
Quản trị website
Dịch vụ quản trị, cập nhật và chăm sóc website chuyên nghiệp.


Tai lieu MarketingTiếp thị theo phương pháp địa lý

Geo marketing (GM) (hay gọi theo cách khác: Tiếp thị theo phương pháp địa lý) là giải pháp ứng dụng công nghệ Gis (hệ thống thông tin địa lý) vào lĩnh vực marketing đã được sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

 

Xã hội thông tin lợi hay hại

Trường Havard Business từng dự đoán năm 2010, mạng xã hội sẽ tiếp tục phổ biến theo xu hướng di động hóa. Theo đó, trong những xu hướng cơ bản nhất, doanh nghiệp chọn mạng xã hội làm kênh tiếp thị, quảng bá sản phẩm.

Tuy nhiên, mới đây, tạp chí Business Week vừa có bài viết có tựa đề “Thận trọng với nọc độc của truyền thông xã hội”. Tác giả cho rằng tất cả sự thổi phồng về mạng xã hội, wiki và blog đối với việc kinh doanh đã phớt lờ những rủi ro tiềm ẩn và chỉ làm tốn thời gian. Sự phát triển của các hình thức truyền thông xã hội đã dẫn đến trào lưu marketing và PR theo mô hình "doanh nghiệp 2.0".

 

Châu Á không có đất cho các quy tắc marketing cũ mòn

Mức độ hội nhập chưa từng có của thị trường toàn cầu đã thúc đẩy sự hình thành của cộng đồng các chuyên gia có cùng chí hướng; họ giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ toàn cầu mà một số người vẫn gọi là ngôn ngữ chung của marketing.

Thứ ngôn ngữ này vẫn thường được các chuyên gia marketing và mọi người chấp nhận và sử dụng. Thứ ngôn ngữ này nói lên những xu hướng như vũ bão, sự phân đoạn thị trường siêu vi và bản sắc của từng thương hiệu. Sự ra đời của thứ ngôn ngữ này hỗ trợ đắc lực cho quá trình nghiên cứu và giao tiếp, đảm bảo không có sự hiểu lầm trong cách diễn đạt. Nhưng người ta nhận ra rằng Marketing 101 không mấy hiệu quả khi đem ra áp dụng tại châu Á.

 

Tiếp thị và phân phối: “Thêm chân, thêm tay”

Tổ chức kênh tiếp thị, phân phối là một chiến thuật hơn là một chiến lược và yếu tố sáng tạo sẽ tạo lợi thế cho những doanh nghiệp nhỏ trước các đối thủ lớn.

Mở rộng liên kết

Nhiều doanh nghiệp sau khi sản xuất những mặt hàng mới lại thường lúng túng trong khâu tiếp thị, phân phối. Cách thông thường vẫn là dựa vào đội ngũ nhân viên tiếp thị hoặc loanh quanh ở các hệ thống phân phối cĩ sẵn ở các đơ thị lớn như trung tâm thương mại, siêu thị...

 

Nhìn lại nghệ thuật sinh tồn trong thời kỳ suy thoái

Tình hình suy thoái trở nên khắc nghiệt đối với các nhà bán lẻ. Nghiên cứu gần đây của McKinsey chỉ ra rằng trong suốt hai lần xảy ra tình trạng suy thoái kinh tế gần đây (1990-1991 và 2000-2001), sức tăng trưởng đã chậm lại hơn trong hầu hết mọi quy mô bán lẻ trên toàn nước Mỹ.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

Kho kiến thức